Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

8 điều cần ghi nhớ để sử dụng máy phun sương hiệu quả

Cập nhật: 19/05/2016

Việc sử dụng máy điều hòa khá nhiều gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe để cải thiện tình trạng đó máy phun sương tạo ẩm trở thành thiết bị tin dùng của các hộ gia đình làm giảm đi không khí hanh khô, làm đẹp da, tốt cho sức khỏe nhưng việc sử dụng có mang lại an toàn và hiệu quả hay không còn phụ thuộc khá nhiều vào cách sử dụng của bạn.

 

Vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua những cách sử dụng an toàn máy phun sương để có thể áp dụng tốt cho bạn và gia đình mình.

 

8 điều cần ghi nhớ để sử dụng máy phun sương hiệu quả:

 

1. Thay nước thường xuyên

- Mặc dù các loại máy phun sương tạo ẩm hiện nay có dung tích thường từ 3 đến 4 lít trở lên, nhưng không có nghĩa là bạn phải sử dụng hết lượng nước này trong 2 – 3 ngày không cần thay nước. Ít nhất là 1 lần trong ngày bạn nên thay nước để đảm bảo cho máy luôn sạch sẽ, không tích tụ các vi khuẩn và bám các bụi bẩn khiến cho ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình chúng ta.

 

8 điều cần ghi nhớ để sử dụng máy phun sương hiệu quả

 

2. Rửa sạch bình chứa nước của máy phun sương ít nhất 3 ngày/ 1 lần

- Bạn nên rửa sạch thật kỹ bình chứa nước loại bỏ các chất cặn, bụi trong khoang chứa bằng dung dịch hydrogen peroxide 3% được bán nhiều tại các cửa hàng thuốc tây, hoặc các loại thuốc khử trùng được nhà sản xuất khuyên sử dụng. Bạn lưu ý là sau khi rửa bằng dung dịch nên rửa lại nước sạch cho thật kỹ để các hóa chất trong dung dịch được loại bỏ hẳn đi trước khi sử dụng máy phun sương tạo ẩm, để chúng ta không hít vào cơ thể các chất độc hại vô người.

3.Cẩn thận khi dùng cho những người đường hô hấp yếu

- Nếu trong nhà chúng ta có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi hay người thân mình mắc phải căn bệnh liên quan đến đường hô hấp như hen suyễn, dị ứng bạn hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ có nên sử dụng máy phun sương tạo ẩm hay không. Tính năng của máy phun sương tạo ẩm là giúp tăng cường độ ẩm hỗ trợ tốt hơn cho hệ hô hấp, tuy nhiên việc sử dụng máy không đúng cách sẽ làm các hạt phun sương nhiểm khuẩn làm phản tác dụng gây nguy hiểm cho sức khỏe của người có đường hô hấp kém.

4. Dùng nước cất hoặc nước lọc loại bỏ các phân tử khoáng

- Các loại nước chứa các khoáng chất vô cơ, hữu cơ sẽ tạo nên sự tích tụ, đóng cặn bên trong giúp cho các vi khuẩn sinh sôi nảy nở và phát triển nhiều hơn. Khi hơi ẩm thoát ra và lan tỏa trong không khí, thì những khoáng chất này có hình dạng bụi trắng bám trên các nội thất trong phòng, bạn sẽ hít trực tiếp các chất này trong không khí. Do đó khi sử dụng các loại nước cất, nước lọc bạn nên dùng các nước loại bỏ được các tạp chất như nước lọc RO chứa rất ít và hoàn toàn không chứa các phân tử khoáng. Việc sử dụng các loại nước không chứa các phân tử khoáng, chất khoáng, nước lọc qua các loại máy lọc chuyên dụng được khuyến cáo người dùng sử dụng cho máy tạo ẩm.

 

8 điều cần ghi nhớ để sử dụng máy phun sương hiệu quả

 

5.Thay lưới lọc ẩm thường xuyên

- Nếu máy tạo ẩm nhà bạn có lưới lọc không khí bạn nên chú ý thường xuyên thay lưới lọc này theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất.

6.Đặt máy phun sương tạo ẩm nơi khô ráo

- Nếu bạn sử dụng máy phun sương tạo ẩm ở những nơi có độ ẩm cao sẽ khiến hơi ẩm không thể lan tỏa được trong môi trường làm mất đi tác dụng của thiết bị, và còn làm các nội thất trong phòng dễ ngấm nước và hư hỏng.

 

 8 điều cần ghi nhớ để sử dụng máy phun sương hiệu quả

 

7.Trước khi cất giữ máy nên làm khô thật kỹ

- Bạn cần vệ sinh thật khô ráo trước khi cất giữ không sử dụng nữa. Ngoài ra cũng nên vứt bỏ đi túi lọc đã qua sử dụng, lau sạch các vị trí có thể đóng cặn, bụi bẩn tiếp xúc với không khí  như vòi phun…để sản phẩm được bảo quản khi không dùng được tốt hơn.

8.Suy nghĩ trước khi thay một chiếc máy phun sương tạo ẩm mới

- Qua một thời gian dài nhiều năm sau khi sử dụng thì chiếc máy phun sương tạo ẩm cần được thay thế bằng một chiếc máy mới là điều rất cần thiết. Bởi theo thời gian sử dụng, độ ẩm không khí sẽ tích tụ sẽ rất khó loại bỏ khiến gia tăng sự phát triển của các vi khuẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng đặc biệt là người già và trẻ nhỏ sức đề kháng thường yếu kém dễ dẫn đến nguy cơ bệnh về đường hô hấp.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tham khảo áp dụng tốt cho việc sử dụng chiếc máy phun sương tạo ẩm được an toàn và mang lại hiệu quả.

 

Xem thêm : Những lợi ích của máy phun sương tạo ẩm mang lại

Sản phẩm liên quan