Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

Bảo quản tốt và sử dụng máy xay sinh tố hiệu quả bằng cách nào ?

Cập nhật: 20/01/2018

Ngày nay máy xay sinh tố là dụng cụ không thể thiếu trong nhà bếp của các bà nội trợ. Nó là dụng cụ đắc lực giúp cho công việc chế biến các món ăn trở nên nhanh hơn, làm được nhiều món ăn hơn...

---------------------------------------------------------------------------

Có thể bạn quan tâm:

 - 3 Tính năng không ngờ đến của máy xay sinh tố

----------------------------------------------------------------------------

Tuy nhiên trong việc bảo quản và sử dụng máy xay sinh tố hiệu quả thì không phải ai cũng biết, sieumuanhanh xin đưa vài kinh nghiệm mong rằng các bà nội trợ có thể sử dụng hiệu quả và bảo quản tốt trợ thủ đắc lực của già đình mình.

Cấu tạo của máy xay sinh tố gồm 2 bộ phận chính: máy xay, và cối xay bao gồm: cối, lưỡi, nắp...

Đối với máy xay sinh tố đa năng: thì cấu tạo phức tạp hơn chủ yếu là phần cối: nó có nhiều loại phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau.

1. Các chú ý khi sử dụng máy xay sinh tố sao cho hiệu quả cao:

 - Phần kỹ thuật lắp ráp máy: đây là điều quan trọng, nó ảnh hướng đến sự an toàn của người sử dụng luôn đấy. Bạn cần lắp ráp đúng từng bộ phận đặc biệt là phần cối xay với máy xay sao cho khớp với nhau. khi lắp xong bạn nên có thao tác kiểm tra trước khi bật máy. Tin vui là các dòng máy hiện đại nhà sản xuất đã nghĩ thay cho người tiêu dùng nên nếu bạn lắp sai, máy sẽ không chạy.

 - Nên xác định thực phẩm thuộc loại nào để chọn lưỡi dao (cối xay) cho phù hợp. Tránh trường hợp lưỡi dao không đúng chức năng của nó khi xay không hiệu quả cao lại còn ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

 - Thực phẩm cần cắt nhỏ, trước khi xay.

 - Trong khi xay để đạt hiệu quả cao và bền máy bạn nên bật công suất tăng dần. Bạn cần để máy trên một mặt bằng, và tay giữ máy tránh di chuyển trong khi máy hoạt động.

Bảo quản tốt và sử dụng máy xay sinh tố hiệu quả bằng cách nào ?

 - Thời gian sử dụng máy: đối với máy xay gia đình thì thời gian hoạt động không nên lâu hơn 20 phút. Nhưng đối với môi trường kinh doanh: như quán cà phê, nấu ăn công nghiệp... thì cần phải sử dụng máy xay có công suất lớn hay còn gọi là máy xay sinh tố công nghiệp. Với cấu tạo đặc biệt các dòng máy xay công nghiệp này phù hợp với thời gian hoạt động liên tục, xay thực phẩm với số lượng nhiều, xay thực phẩm cứng cho đến mềm đều được. Với tốc độ quay rất nhanh và mạnh các thực phẩm có thể giữ nguyên xác mà không cần lọc bỏ.

2. Những chú ý trong vệ sinh và bảo quản máy sao cho máy bền bỉ với thời gian.

 - Khi lắp máy sử dụng, và tháo máy thi đã sử dụng xong bạn phải thực hiện đúng với kỹ thuật.

Bảo quản tốt và sử dụng máy xay sinh tố hiệu quả bằng cách nào ?

 - Vệ sinh máy xay bạn chỉ cần lau sạch bằng khăn ẩm, tuyệt đối không để nước thấm vào bên trong máy dễ gây chập điện. Vệ sinh phần cối: tuyệt đối không vệ sinh bằng các vật thế sắc nhọn vì làm cho các lớp bảo vệ bên ngoài bị bong.

 - Kiếm tra chất lượng của máy xay sinh tố trước khi sử dụng. đặc biệt phần nối.

 - Sau khi sử dụng máy xong, bạn nên vệ sinh máy ngay. Nên để khô rồi cất bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh những nơi ẩm, mốc.

Các dòng sản phẩm máy xay sinh tố bạn có thể tham khảo thêm: Máy xay sinh tố đa năng Shika 2800W