Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

Cách làm bánh trung thu nhân kem lạnh "ngon khó cưỡng" cực dễ

Cập nhật: 22/08/2016

Trung thu sắp đến, bạn đã chuẩn bị gì cho mâm cỗ gia đình chưa nhỉ ?

Ngoài món bánh trung thu truyền thống quen thuộc trong mọi dịp Trung thu, năm nay bạn hãy vào bếp cùng Sieumuanhanh.com và thử tài nấu nướng với cách làm bánh trung thu nhân kem lạnh lạ vị để cùng chiêu đãi gia đình và bạn bè trong ngày lễ đoàn viên sắp tới nhé !

 

Cách làm bánh trung thu nhân kem lạnh "ngon khó cưỡng" cực dễ

 

1. Nguyên liệu dùng cho món bánh trung thu nhân kem lạnh :

- Chocolate đắng : 300 g

- Kem tươi : 1kg (bạn có thể sử dụng nhiều loại kem có hương vị khác nhau để tăng phần độc đáo, sao cho tổng trọng lượng kem tươi khoảng 1 kg là vừa.

2. Dụng cụ hỗ trợ bao gồm :

- Khuôn làm bánh trung thu (thông thường thường có chất liệu từ Solicon)

- Bếp lửa, muỗng dùng để múc kem, nồi hấp

3. Quy trình thực hiện món bánh trung thu nhân kem lạnh :

- Bước 1: Dùng muỗng múc kem đã chuẩn bị sẵn múc thành những viên kem có hình tròn với nhiều hương vị kem khác nhau để làm nhân ở giữa bánh. Sau đó bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh để giúp cho viên kem không bị tan và mất đi hình dạng tạo hình ban đầu.

 

Cách làm bánh trung thu nhân kem lạnh "ngon khó cưỡng" cực dễ

 

Bước 2:  Dùng một chiếc nồi cho nước vào nhấc lên bếp đun sôi. Khi nước đã sôi bạn chỉnh nhỏ lửa cho một cái tô bằng kim loại vào trong và tiếp tục cho 200g chocolate đen vào nấu cho tan chảy hết. Khi chocolate đã tan chảy, bạn tiếp tục dùng muỗng khuấy đều trong khoảng thời gian chừng 5 phút cho chocolate có độ sánh mịn nhất. Tiếp theo dùng những chiếc khuôn bánh trung thu, phủ lớp chocolate vào thành khuôn rồi bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 30 phút để chocolate có thể đông lại hết.

Lưu ý: Độ dày của chocolate được phủ phải ở mức hoàn chỉnh, không quá dày dễ làm bánh bị ngán, cũng không quá mỏng sẽ làm bánh dễ bị vỡ.

- Bước 3: Sau khi khuôn đã đông bạn lấy khuôn ra cho tiếp phần nhân kem nhiều hương vị vào giữa khuôn bánh nhưng không để đầy khuôn vì còn một lớp chocolate phủ ở trên để làm đế bánh. Tiếp đó, đặt vào ngăn đông của tủ lạnh trong thời gian 30 phút để bánh đông thành hình.

 

Cách làm bánh trung thu nhân kem lạnh "ngon khó cưỡng" cực dễ

 

Bước 4: Khi khuôn bánh đã đông, tiếp tục cho đun chảy 100g chocolate còn lại, phủ nốt phần đế bánh và bỏ vào tủ đông trong khoảng thời gian tối thiểu là 4 giờ.

Sau khi khuôn bánh trung thu đông hoàn toàn, thành phẩm bạn thu được sẽ là một chiếc bánh trung thu nhân kem lạnh có lớp vỏ ngoài bằng chocola đắng tạo hương vị đặc biệt đến khó cưỡng. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc cùng một ít sự khéo tay của mình, bạn đã có thể tự tay làm ra một chiếc bánh trung thu đầy hấp dẫn và mới lạ. Bạn cũng có thể lựa chọn nhiều loại kem hoa quả khác nhau cho chiếc bánh trung thu của mình tại những cửa hàng bán kem. Hoặc tự tay làm kem với chiếc máy xay công suất lớn ngay tại nhà theo khẩu vị của riêng bạn. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!

Sản phẩm liên quan