Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

Cách vệ sinh chi tiết từng bộ phận của máy tập xe đạp tại nhà

Cập nhật: 04/04/2017

Dòng máy tập xe đạp tại nhà khá dễ để sử dụng, mang lại hiệu quả cao, đốt cháy calo trong thời gian ngắn vì vậy nên ngày một phổ biến tại các gia đình.

Nếu bạn đang sở hữu sản phẩm máy tập xe đạp hữu ích này, để giúp máy luôn vận hành tốt và đảm bảo, vậy còn gì bằng khi bạn biết cách bảo quản để kéo dài tuổi thọ của chúng. Thường thì sau khi tập luyện nếu không vệ sinh sẽ khiến cho máy tập bám nhiều mồ hôi, bụi bặm lâu ngày khiến máy nhanh hư hại.

Vì vậy sau đây chúng tôi xin hứng dẫn bạn cách vệ sinh máy tập xe đạp tại nhà chi tiết từng bộ phận rất đơn giản và nhanh chóng, cùng tìm hiểu nhé:

 

1. Vệ sinh Yên xe, tay cầm:

Rất có thể khi sử dụng máy tập xe đạp, mồ hôi của bạn đã thấm trên các bộ phận của thiết bị.

 

Cách vệ sinh chi tiết từng bộ phận của máy tập xe đạp tại nhà

Khi đang thực hiện các bài tập với máy tập xe đạp, hãy lau tay cầm và yên xe bằng vải ẩm và không có nước. Tốt hơn nếu bạn dùng dung dịch tẩy rửa và nước, nhưng pha loãng để không bị mài mòn lớp vỏ. Sau đó lau lại một lần nữa bằng nước và vải khô hoàn toàn để loại bỏ chất tẩy rửa.

Qua thời gian sử dụng, bạn cũng nên điều chỉnh lại vị trí yên và tay cầm thích hợp để đảm bảo quá trình tập luyện thoải mái nhất. Nếu quá thấp, bạn có thể bị đau đầu gối và hông. Nếu tay lái quá gần hoặc quá xa, bạn có thể đau lưng. Cho nên hãy thường xuyên kiểm tra để đảm bảo vị trí chính xác nhất.

 

2. Vệ sinh bàn đạp:

 

Cách vệ sinh chi tiết từng bộ phận của máy tập xe đạp tại nhà

Bàn đạp thực sự là bộ phận quan trọng của chiếc máy tập xe đạp. Chúng không thích hợp với nước và mồ hôi, cho nên hãy đảm bảo bàn đạp ở trong tình trạng tốt nhất. Hàng tuần, kiểm tra để chắc chắn bàn đạp hoạt động bình thường, bởi lẽ có thể bàn đạp lỏng lẻo có thể rơi ra khi đang tập luyện và gây thương tích.

 

3. Vệ sinh bánh đà xe đạp:

Tương tự bàn đạp, hãy lau bánh đà theo từng tuần và bôi trơn chúng thường xuyên. Bởi vì đây là bộ phận sẽ tích tụ bụi bẩn, tóc... rất nhiều. Làm sạch giúp duy trì tuổi thọ của máy tập xe đạp và giúp nó hoạt động ổn định

 

Cách vệ sinh chi tiết từng bộ phận của máy tập xe đạp tại nhà

 

4. Vệ sinh khung xe:

Hãy chắc chắn bạn kiểm tra hệ thống khung xe hàng tháng. Nếu nó trở nên lỏng lẻo, bạn có thể mất sự ổn định khi tập luyện, thậm chí là tổn thương chính mình. Vì vậy bạn cần kiểm tra toàn bộ phần khung xe để tránh hư hỏng do lực nặng tác động lâu ngày khiến nó trở nên lỏng lẻo hay bị vênh lệch trong quá trình sử dụng. Sau đó dùng khăn lau ẩm nhúng với nước sạch và lau toàn bộ khung xe khỏi các vết bụi bẩn lâu ngày giúp máy tập xe đạp luôn sạch và sáng mới.

Một lưu ý nữa nếu bạn nghe thấy bất cứ tiếng động bất thường, hãy ngăn chặn và kiểm tra động cơ ngay lập tức. Bảo trì máy tập xe đạp tại nhà là cách đơn giản và cần thiết để đảm bảo độ bền của chúng.

Việc lựa chọn máy tập xe đạp chất lượng ngay từ ban đầu là điều cực kỳ quan trọng để có được thời gian sử dụng lâu nhất. Siêu Mua Nhanh là một trong những địa chỉ bạn có thể yên tâm tìm đến và sở hữu những thiết bị tốt nhất hiện nay.

Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan đến các thiết bị máy tập thể dục, hãy liên hệ với chúng tôi với hotline 1900 6810 - Siêu Mua Nhanh sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bạn.

 

>>>Tham khảo thêm: Ưu và nhược điểm của dòng máy tập xe đạp tại nhà

Sản phẩm liên quan

Xe đạp tập thể dục X-Bike

Xe đạp tập thể dục X-Bike

2.200.000 đ 2.500.000 đ
-12%