Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

Chọn xe đạp thể thao phù hợp với học sinh

Cập nhật: 18/07/2016

Sự ra đời ồ ạt của các loại xe đạp điện đã khiến các em học sinh trở nên lười biếng và phụ thuộc quá nhiều vào xe đạp điện. Vậy tại sao các bậc phụ huynh không sắm cho con em mình những chiếc xe đạp thể thao vừa rèn luyện sức khỏe các em lại không khiến cho các em bị lệ thuộc quá nhiều.

Dưới đây là cách chọn xe đạp thể thao phù hợp với học sinh mà Siêu Mua Nhanh muốn gửi tới các bậc phụ huynh để mọi người có thể dễ dàng hơn trong việc chọn mua xe đạp cho con em mình.

Chọn xe đạp thể thao phù hợp với học sinh

 

1.     Chọn xe đạp theo thương hiệu sản xuất

 

Trên thị trường xe đạp hiện nay có rất nhiều loại xe đạp do các thương hiệu khác nhau sản xuất. Để lựa chọn được dòng xe đạp tốt, có chất lượng cao và phù hợp với đối tượng học sinh thì các bậc phụ huynh nên lựa chọn những thương hiệu xe đạp uy tín.

Chọn xe đạp thể thao phù hợp với học sinh

Xe đạp thể thao Shika - một trong những mẫu xe đạp được các em học sinh yêu thích

Shika là thương hiệu xe đạp thể thao nổi tiếng hiện nay trên thị trường Việt Nam. Các loại xe đạp do Shika sản xuất đều sản xuất trên công ghệ hiện đại của Nhật Bản. Do đó xe đạp của Shika luôn được người dùng trên toàn thế giới ưa chuộng và sử dụng rất nhiều nhất là đối tượng học sinh, sinh viên.

 

2.     Chọn lựa xe đạp dựa vào thông số kỹ thuật.

 

Bên cạnh việc lựa chọn xe đạp dựa vào thương hiệu sản xuất thì các bậc phụ huynh cũng nên quan tâm tới các thông số kỹ thuật của xe đạp. Đây là những yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của xe cũng như khả năng an toàn cho các em học sinh khi sử dụng chúng làm phương tiện đi lại.

Một số thông số kỹ thuật về xe đạp mà các bậc phụ huynh nên quan tâm khi chọn mua xe đạp cho con em mình là:

  • Khung xe: là yếu tố đảm bảo sự chắn chắn của toàn bộ xe. Để chọn xe đạp học sinh thì phụ huynh nên chọn những loại xe có khung xe làm từ vật liệu chắc chắn như thép cacbon, khung xe có trọng tâm thấp giúp cho các em học sinh có thể dễ dàng ngồi lên xe và điều khiển.
  • Bộ phận giảm sốc: giảm sóc là bộ phận giúp người điều khiển được êm ái khi đi qua những đoạn đường gồ ghề. Do đó, để chọn xe đạp học sinh thì phụ huynh nên chọn những loại xe có 2 bộ giảm sóc trước và sau. Giảm sóc trước giúp các em không bị cứng tay, mỏi vai trong quá trình điều khiển xe. Còn bộ phận giảm sóc sau sẽ có tác dụng tạo cảm giác êm, thoải mái và các em sẽ không mỏi lưng khi đi xe qua các đoạn đường gồ ghề.
  • Hệ thống phanh xe: phanh xe là bộ phận đảm bảo sự an toàn của các em trong quá trình điều khiển xe đạp. Chính vì vậy các bậc phụ huynh nên chọn những loại xe có hệ thống phanh xe cực kỳ tốt. Đặc biệt phụ huynh nên bỏ qua các loại phanh không ăn khi phanh hay phanh quá ăn khi phanh vì khi các em học sinh phanh gấp trong các trường họp khẩn cấp sẽ khiến bánh xe bị rê gây nguy hiểm cho các em.
  • Kích thước xe đạp: vì đối tượng sử dụng xe đạp là các em học sinh nên các loại xe đạp được chọn nên là những loại xe đạp có kích thước nhỏ gọn và phù hợp với kích thước cơ thể của các em ấy. Đặc biệt khi chọn xe dựa trên kích thước xe đạp thì các bậc phụ huynh nên chọn xe đạo có bộ phận yên xe phù hợp với chiều cao của trẻ để các em học sinh không bị gù lưng do yên xe thấp hay là các em không với tới bàn đạp do yên xe quá cao.

 

Trên đây là một số mẹo giúp các bậc phụ huynh chọn lựa được các loại xe đạp thể thao phù hợp nhất cho con em mình đi tới trường.

 

Xem tiếp: Chọn mua xe đạp thể thao phù hợp cho nữ?

Sản phẩm liên quan