Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

Dấu hiệu và cách khắc phục sự mất cân bằng nội tiết tố nữ

Cập nhật: 14/09/2017

Chức năng của hoocmon nữ

 

Dấu hiệu và cách khắc phục sự mất cân bằng nội tiết tố nữ

Hai trong số các nội tiết tố nữ estrogen được gọi là (estrogen) và progesterone (progestin) đã được tiết ra từ buồng trứng. Các buồng trứng tạo ra hormone. Như đã ban hành một chỉ thị, vùng dưới đồi của não bộ. Vùng dưới đồi của não bộ, ban hành lệnh đến nơi gọi là tuyến yên nằm dưới nó. Sau đó, tuyến yên tiết loại gonadotropin kích thích nang trứng (FSH) và hormone luteinizing (LH). Hai  loại này làmlàm việc trên buồng trứng và tiết ra estrogen và progesterone. 

Đây đến sự chỉ huy của các hoóc môn, có một cơ chế phản hồi bạn. Sự bài tiết estrogen và progesterone đã theo dõi não, và kích thích tố từ buồng trứng không tiết ra quá nhiều, hoặc ngược lại các vấn đề một lệnh và tiết ra nhiều hơn nữa, và các vấn đề một lệnh, bạn phải điều chỉnh sự mất cân bằng hoocmon nữ.

Vùng dưới đồi của não điều khiển sự bài tiết của nội tiết tố nữ, trong tuyến yên, một hormone tuyến giáp quan trọng trong cơ thể con người, kích thích tố vỏ thượng thận, hệ thống nội tiết của hormone như hormone tăng trưởng cũng có quyền kiểm soát. Vùng dưới đồi của não bộ, tuyến yên, là rất tốt. Khi sự căng thẳng gây cho bộ não, vùng dưới đồi, tháp chỉ huy của tuyến yên bắt đầu rối loạn một cách nhanh chóng. Khi được một tháp hormone bị rối loạn, bạn tạo ra độ lệch là sự tiết hormone nữ. Không chỉ vậy, các hormon tuyến giáp khác, thượng thận hormone vỏ não, là hormone tăng trưởng cũng trở nên rối loạn nếu kết hợp với nhau. 

Căng thẳng ảnh hưởng không tốt như thế nào trong cơ thể của người phụ nữ. Một căng thẳng chút, nhưng tôi nghĩ rằng những người thường xuyên trải nghiệm mà sinh lý bị chậm, nhưng nó là bằng chứng cho thấy bị mất sự cân bằng của hormone nữ.

Biến động progesterone làm tăng gia tăng nhanh chóng hoocmon

 

Dấu hiệu và cách khắc phục sự mất cân bằng nội tiết tố nữ

 

Progesterone làm cân bằng của hormone nữ, ngay cả khi nếu được phục hồi một cách nhanh chóng, đừng lo lắng với biện pháp kinh nguyệt không đều. 


Đặc biệt là ở độ tuổi 20 tuổi 30, là lúc nội tiết tố nữ ổn định nhất. Ngoài ra nhìn sinh học, mang thai, được định hướng để sinh, nội tiết tố nữ tiết tốt nhất. Khó áp dụng đối với căn bệnh này, thậm chí một số của cường độ không hợp lý và thể chất cũng không phải là đáng kể chăm sóc năng lượng. Nhưng bất kể như thế nào, thậm chí trong điều kiện tuổi tác. Đó là lý do dễ dàng để cơ thể và biến động theo tâm trí của phụ nữ. Vì vậy, nếu hàng tháng của estrogen và progesterone trong nội tiết tố nữ là không đổi, cơ thể và tâm trí của người biến động khó chịu  gần như bị loại bỏ.

 

Đặc biệt, phụ nữ dễ bị phá vỡ biến động, thời gian của sinh lý trước một tuần của PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt) . Các rối loạn thường là trong giai đoạn này, sau khi rụng trứng, sự tiết progesterone đang gia tăng nhanh chóng, là do mất cân bằng giữa estrogen. Mệt mỏi, uể oải, bực bội, mụn trứng cá, da sần sùi, đau vú, phù nề, trầm cảm, tăng cân, đau đầu, ... chẳng hạn như như đau bụng, nó sẽ xuất hiện mỗi và tất cả các triệu chứng khác nhau đều mang đến sự khó chịu. Những phụ nữ bị PMS, đã được chứng minh là một con số tăng lên đến 70% người phụ nữ Nhật Bản, có xu hướng tăng lên 6,5% phụ nữ Nhật Bản.

Làm thế nào khi bị xáo trộn sự cân bằng của hormone nữ?

 

Dấu hiệu và cách khắc phục sự mất cân bằng nội tiết tố nữ

 

Những thuốc điều chỉnh sự cân bằng của hormone nữ

Thuốc để điều chỉnh sự ổn đinh hormone nữ hàng tháng. Đó là thuốc tránh thai  liều thấp để điều chỉnh kinh nguyện tạm thời. Thuốc tránh thai liều thấp là một biện pháp tránh thai, nhưng để ngăn chặn sự rụng trứng và estrogen và progesterone trong nội tiết tố. Bạn có thể kiểm soát sinh lý. Nó cũng được sử dụng như là phương pháp điều trị đau bụng kinh. Bạn cũng có thể cải thiện rất nhiều trước sinh lý khó chịu của PMS trong những viên thuốc tránh thai. 


Thuốc tránh thai làm ổn định nội tiết tốt nhưng bạn đừng quá lạm dụng nó, là một loại thuốc hữu ích mà có thể cải thiện sự khó chịu của một loạt các phụ nữ. Khi đến thăm một thời gian khi bạn muốn mang thai, chỉ cần không dùng để khi không muốn mang thai.


Thuốc tránh thai liều thấp hiện nay, bởi vì nồng độ hormon được giữ ở mức thấp, tác dụng phụ nghiêm trọng hiếm khi. Vào uống mới bắt đầu, như một rắc rối nhỏ, một số buồn nôn, phù nề, chảy máu bất hợp pháp, nhức đầu, nhưng chúng ta đang ở một số người cảm thấy sự căng thẳng của vú, nó sẽ bị mất trong 1-2 tháng. Không có được chất béo trong những viên thuốc tránh thai liều thấp. Bên cạnh đó, y học Trung Quốc cũng vậy, các biện pháp điều đó xảy ra với  kích thích nội tiết tố nữ là rất khó chịu. Mệt mỏi, mát mẻ, uể oải, phù nề, khó chịu, nhức đầu, hoa cúc như một loại thảo dược để điều trị. Bởi vì thuốc thảo dược là sự tiết hormone nữ cân bằng và không thay đổi, sự nhảy vọt hoocmoon mỗi tháng của nội tiết tố nữ đều gây sự khó chịu của người phụ nữ gia đoạn này. Thuốc tránh thai liều thấp, bất kỳ loại thuốc thảo dược, chúng tôi khuyên bạn cố gắng để nói chuyện với bác sĩ.

 Các biện pháp chăm sóc sự biến động của nội tiết tố nữ

Tất nhiên, làm thế nào để đối phó với biến động khó chịu do một là sựu kích thích nội tiết tố nữ tự chăm sóc Có rất nhiều cách để chăm sóc sự biến đổi hooc mon nữ này. Đó là một chuyện đương nhiên, nhưng một chế độ ăn uống cân bằng, ngủ, tập thể dục vừa phải, và, chăm sóc căng thẳng là. Nếu bạn cảm thấy khó chịu của PMS là đau đớn hơn bình thường, có thể là những gì đang xảy ra là biến động khó chịu do rối loạn hormone nữ lớn. Như có thể ngay lập tức việc chăm sóc nghỉ ngơi thư giãn bằng những cách sử dụng các chế độ massage. 

 

Đọc thêm các loại máy massage hỗ trợ thư giãn cho phụ nữ rối loại nội tiết tốhttps://sieumuanhanh.com/goi-massage-hong-ngoaiNgoài giữa những năm 30, nó cũng là thời gian để cảm nhận đầu tiên của lão hóa. Hormone nữ hướng tới thời kỳ mãn kinh và lúc đó giảm dần. Da thô sần, dễ dàng phù nề, mất nước, mệt mỏi, uể oải, bực bội, tâm trạng là khả năng suy giảm, mất ngủ, như chẳng hạn như trọng lượng cơ thể tăng dễ dàng, và tâm cơ thể, tôi bắt đầu có triệu chứng chăm sóc hơn nữa của da. Đó là lý do tại sao, quan trọng cân bằng hormone nữ. Nó là tốt để cải thiện sự sụt giảm biến động sẽ dẫn đến chăm sóc lão hóa. >> Xem thêm: Cách giúp bạn ngủ ngon hơn


Những lo lắng về chu kỳ kinh nguyệt không đều

Bình thường chu kỳ kinh nguyệt là 25 ngày đến 38 ngày. Thậm chí nếu sự thay đổi vào tháng trước vào chu kỳ kinh nguyệt, bởi vì nó là bình thường nếu trong vòng sáu ngày. Đừng lo lắng nếu phạm vi này và giai đoạn sinh lý, nó là bình thường nếu trong vòng 6 ngày. Cuối tuần nên chăm sóc cơ thể để cải thiện các vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt.
Không có lo lắng nếu mức độ thay đổi chút ít so với ở đây, có hai lần trong một tháng, hai tháng không có, cực kỳ hay ít khác biệt so với thông thường, bạn nên đi đến các phòng khám phụ khoa để  tham khảo vì đây như vậy một hướng dẫn tham khảo. Bạn có thể tham khảo của bệnh buồng trứng và tử cung nếu có dấu hiệu chu kỳ kinh nguyệt không đều.