Trang chủ / TIN TỨC/ Giải Trí

Kiểm tra xe đạp thể thao trước một chuyến đi dài

Cập nhật: 19/07/2016

Nếu bạn đang có nhu cầu đi phượt hoặc du lịch bằng xe đạp để ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của quê hương, đất nước thì đừng vội vã từ bỏ ý định đó. Bởi đó là ý tưởng cực kỳ tuyệt vời cho chuyến du lịch khi bạn đã nắm rõ cách kiểm tra xe đạp của mình cho một chuyến đi dài để đảm bảo sự an toàn cho bản thân cũng như giúp hành trình được tiến hành thuận lợi.

Kiểm tra xe đạp thể thao trước một chuyến đi dài

1.     Chọn lựa hành lý với khối lượng thích hợp.

 

Do tính chất của chuyến đi là hành trình dài rong ruổi trên các nẻo đường bằng chiếc xe đạp nên các bạn nên chọn lựa hành lý với khối lượng thích hợp. Bởi việc di chuyển bằng xe đạp thì khối lượng hành lý sẽ ảnh hưởng đên độ năng của xư. Bạn mang càng nhiều hành lý thì bạn sẽ càng phải bỏ ra nhiều sức để thồ đống hành lý đó trên chiếc xe đạp của mình.

 

2.     Các dụng cụ cần thiết cho chuyến đi dài bằng xe đạp.

 

Với loại phương tiện đặc biệt này thì ngoài hành lý là đồ dùng sinh hoạt cần thiết của bạn thì bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ cần  thiết sau:

 

  • -   Bơm xe đạp ( loại cá nhân, có thiết kế nhỏ gọn, không cồng kềnh)
  • -   Các dụng cụ cho việc vá săm xe ( đối với các loại xe đạp sử dụng lốp xe có săm): xăm xe, mỏ lết, kìm, miếng vá, keo vá,… Còn xe đạp của bạn là loại lốp xe không xăm thì bạn cần chuyển bị keo vá lốp chuyên dụng cho các trường hợp bị thủng lốp bất ngờ.
  • -   Khóa xe: đây là dụng cụ cần thiết nếu bạn không muốn chiếc xe của mình bị trộm mất hoặc ai đó cố ý lấy đi khi bạn nghỉ ngơi trên chuyến đi của mình.

 

 Kiểm tra xe đạp thể thao trước một chuyến đi dài

3.     Kiểm tra lại hệ thống phanh xe và lốp xe đạp.

 

Việc chuẩn bị và kiểm tra hệ thống phanh xe và lốp xe đạp là điều vô cùng quan trọng và cần thiết bởi nó sẽ ảnh hưởng tới sự an toàn của bạn trong quá trình điều khiển xe đạp.

  • -   Kiểm tra hệ thống phanh xe xem hệ thống phanh có làm việc hiệu quả không? Trong các trường hợp phanh gấp thì hệ thống phanh có bị giật cục gây ra hiện tượng rê bánh xe không
  • -   Kiểm tra lốp xe xem lốp xe có bị mòn, làm giảm độ ma sát của xe đạp với mặt đường hay không? Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra thông số độ rộng của lốp xe. Lời khuyên của Siêu Mua Nhanh cho các bạn trước chuyến đi dài là hãy chọn loại lốp xe có độ rộng lớn để tăng độ bám mặt đường và giúp bạn di chuyển an toàn trong quá trình di chuyển.

Ngoài ra, để tránh tình trạng mất nước hoặc quá sức trong các chuyến đi dài thì bạn nên chuẩn bị thêm nước uống và đồ ăn nhẹ trong trường hợp khi bạn muốn nghỉ ngơi lại không có trạm nghỉ nào. Việc chuẩn bị đồ uống có thể là nước lọc,.. nhưng Siêu Mua Nhanh khuyên bạn nên chuẩn bị loại nước uống chuyên dụng cho việc đạp xe như các loại uống bù chất điện giải nhằm bổ sung và cung cấp các loại chất điện giải cho cơ thể. Còn thức ăn nhẹ thì bạn nên chuẩn bị các loại đồ ăn có khả năng hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng như: các loại socola, hạt hạnh nhân,… Bên cạnh đó, trong quá trình đạp xe, bạn nên chọn trang phục có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, và không vướng víu cho quá trình di chuyển của mình.

 

Hy vọng các mẹo trên sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất khi tham gia một chuyến đi dài bằng xe đạp. Nếu bạn chuẩn bị tốt thì với chiếc đạp thể thao thân yêu của mình, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên các cung đường mà bạn đã đi qua.

Sản phẩm liên quan