Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

Nên mua xe đạp tập thể dục cũ hay không?

Cập nhật: 13/02/2017
Nhiều người luôn muốn mua những sản phẩm mới 100%, nhưng vẫn có nhiều người lại có thói quen mua lại đồ cũ để sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí. Với sản phẩm xe đạp tập thể dục cũng vậy. Thay vì bỏ một khoảng tiền để mua những chiếc xe đạp tập mới với mức giá vài chục triệu, bạn chỉ cần bỏ số tiền nhỏ hơn nhiều để mua hàng qua sử dụng. Tuy nhiên, việc mua xe đạp tập cũ lại tiềm ẩn nhiều vấn đề.Siêu Mua Nhanh xin đưa ra một số lý do vì sao bạn nên đầu tư một chiếc xe đạp tập mới thay vì phải mua sản phẩm đã qua sử dụng.

 Nên mua xe đạp tập thể dục cũ hay không?

1. Tiếng ồn khi tập:

Sau thời gian sử dụng dài, thường thì xe đạp thể dục cũ có thể gặp một số trục trặc dễ gây ra tiếng ồn khi đạp xe, hoặc hoạt động không được trơn tru. Có thể bạn cho rằng chỉ hơi ồn thì không ảnh hưởng gì. Nhưng thực tế khi mua về nhà và sử dụng, máy tập có thể gây tiếng ồn lớn hơn thế, làm giảm thiểu cảm hứng tập luyện của bạn.

 

2. Hoạt động yếu hơn

Bất kỳ loại dụng cụ nào cũng có tuổi thọ, xe đạp tập cũng vậy. Do đó, sau một thời gian dài sử dụng, xe cũ sẽ hoạt động yếu hơn so với thông số ban đầu mà nhà sản xuất đưa ra. Vì vậy, nếu bạn chọn mua xe đạp tập cũ theo tiêu chuẩn của sản phẩm mới, có thể sẽ không phù hợp với nhu cầu tập của bạn hay người thân trong gia đình.

 

3. Thời gian bảo hành ngắn hơn:

Một chiếc xe đạp thể dục với thời gian bảo hành lên tới 2-3 năm rõ ràng sẽ khiến bạn yên tâm hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với một chiếc xe cũ chỉ được bảo hành trong vài tháng. Thời gian bảo hành ngắn, xe dễ hỏng hóc hơn sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn.

 

4. Dễ hư hỏng hơn:

Xe đạp tập thể dục cũ đã qua sử dụng nên tuổi thọ thường ngắn hơn so với các loại xe tập mới. Vì vậy xe dễ hỏng hơn và dễ gặp trục trặc hơn so với các xe mới. Nếu bạn muốn mua một xe đạp tập cũ nhằm được sử dụng các tính năng hiện đại với mức giá rẻ, có thể bạn sẽ phải trả giá đắt vì những tính năng này rất có thể không còn chính xác hay gặp lỗi.

 

5. Không đảm bảo về an toàn:

Các xe đạp tập mới được thử nghiệm về độ an toàn đối với người tập và đạt đủ tiêu chuẩn mới được đưa ra thị trường. Trong trường hợp bạn mua xe cũ, rất có thể xe sẽ gặp vấn đề với các tính năng đảm bảo an toàn của xe.

 

6. Mua một chiếc xe đạp tập thể dục mới không quá đắt:

Có rất nhiều loại xe đạp tập trên thị trường với mức giá dao động nhưng giá cũng khá mềm, chỉ vài triệu đồng. Nghĩa là với mức chi phí một chiếc xe đạp tập mới sẽ không quá cao nhưng đem lại hiệu quả tập tốt hơn, an toàn hơn và độ bền cao hơn.

 

Với những lý do trên đây, việc mua một chiếc xe đạp tập thể dục cũ chắc chắn là lựa chọn không hề thông minh so với viếc mua một mẫu xe mới.

 

>>>Tham khảo thêm: Nên chọn xe đạp tập có yên hay không yên?

Sản phẩm liên quan

Xe đạp tập thể dục X-Bike

Xe đạp tập thể dục X-Bike

2.200.000 đ 2.500.000 đ
-12%