Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

Những nhược điểm phổ biến của quạt điện

Cập nhật: 17/05/2016

Thị trường ngày nay có khá nhiều loại quạt điện hỗ trợ làm mát không khí mà tất cả các gia đình đều sử dụng, sản phẩm đa dạng với nhiều kiểu mẫu như quạt tháp, quạt bàn, quạt đứng, quạt treo tường, quạt trần, quạt hộp của nhiều thương hiệu khác nhau.

Vào những ngày hè nắng nóng nhu cầu sử dụng của quạt điện trong các gia đình ngày càng tăng lên, thay vì lựa chọn máy điều hòa người tiêu dùng lại chọn quạt điện nhiều hơn bởi giúp gia đình tiết kiệm được chi phí điện tiêu thụ hàng tháng , giá thành lại rẻ hơn.Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy việc sử dụng quạt lại có nhiều mặt hạn chế và ảnh hưởng khá nhiều về vấn đề sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nhược điểm phổ biến của quạt điện và cách khắc phục hiệu quả.

Những nhược điểm phổ biến của quạt điện

Nhược điểm của quạt điện: 

  • Khi sử dụng tốc độ quay thường rất nguy hiểm cho người dùng nếu vô tình chạm phải cánh quạt đang hoạt động, đặc biệt là trẻ nhỏ hiếu động không cẩn thận.
  • Khó khăn trong việc lắp đặt và vệ sinh đối với những quạt treo tường, quạt trần.
  • Quạt rất mau bám bụi bẩn và bạn cần nhiều thời gian để vệ sinh, bảo dưỡng sản phẩm.
  • Khi hoạt động quạt thường tạo ra tiếng ồn, nhất là khi bạn đặt quạt trong phòng kín.
  • Dùng quạt trong thời gian lâu để làm mát nhưng lại có hại cho sức khỏe ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu, sự bài tiết mồ hôi gây ra mệt mỏi, khó chịu cho cơ thể.
  • Bật quạt khi ngủ cả đêm khiến cơ thể bị cảm, đau họng, sổ mũi….

 

 Những nhược điểm phổ biến của quạt điện

 

Để khắc phục những nhược điểm đó hiện nay mọi người đều kết hợp giữa quạt điện và máy phun sương tạo ẩm không chỉ cân bằng lại độ ẩm cho môi trường mà còn giúp làm mát không gian phòng của bạn và bảo vệ sức khỏe cho người dùng.  Với thiết kế đơn giản, dễ dàng tháo lắp máy phun sương tạo ẩm hầu như đang dần trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của các hộ gia đình, hỗ trợ tốt cho thiết bị máy quạt.

Xem thêm : Lý do vì sao càng dùng quạt điện bạn càng thấy nóng

Sản phẩm liên quan