Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

Sắp năm học mới lựa chọn giày dép mới bảo vệ chân trẻ

Cập nhật: 23/08/2017

Trẻ em luôn luôn thích có thứ mới vào đầu năm học và đôi giày mới không phải là một ngoại lệ vào ngày khai giảng năm học mới. Theo suy nghĩ của người lớn, những đứa trẻ sẽ luôn cảm thấy không thoải mái và khi mang vào đôi giày mới của nó. Chúng ta đã sai. Trên thực tế, chúng ta cần cho mua lựa chọn đôi giày mới phù hợp hơn với kích thước chân cho trẻ và đôi giày mới phải mềm dẻo và linh hoạt cho trẻ để bảo vệ chân cho trẻ tránh được trường hợp trẻ có dấu hiệu các bệnh về chân  hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất và đừng để trẻ đi chân đất ở những nơi có nhiều vật nhọn dưới sàn.
Cách chọn giầy dép cho trẻ:

- Phù hợp kiểu dáng với lứa tuổi của trẻ: Nếu trẻ đang quá trình chập chững tập đi thì nên dùng giày kín mũi để tránh đau các ngón chân của trẻ, nếu trẻ ở tuổi đi học và đang quá trình phát triển chân thì nên cho trẻ mang giày sandal nhiều hơn giúp trẻ thoải mái nhiều hơn hạn chế được vi khuẩn và các bệnh nấm mốc xâm nhập vào chân trẻ và đảm bảo chân trẻ luôn khô thoáng hơn

- Chất liệu: Nên chọn giày cho trẻ nhẹ nhàng giúp trẻ chạy nhảy dễ dàng cho các hoạt động ngoài trời.

- Kích cỡ: Phù hợp với trẻ không quá chật cũng không quá rộng, phù hợp với cấu tạo bàn chân trẻ.


Dưới đây là một số mẹo về cách giúp trẻ làm quen đôi chân với đôi giày mới

 

Sắp năm học mới lựa chọn giày dép mới bảo vệ chân trẻ

 Đi bộ quanh nhà.

 

Hãy để cho trẻ đi bộ những đôi giày mới quanh nhà. Trước khi đi ra ngoài, hãy thử đi lên cầu thang, đứng (hoặc chơi đùa), ngồi xuống và thậm chí chạy. 

Lưu ý: Đây là phương pháp đáng tin cậy và an toàn nhất để dễ dàng và nhẹ nhàng trong giày mới.
Nếu trẻ bị tê chân hãy thử các phương pháp massage chân cho trẻ bằng: https://sieumuanhanh.com/may-massage-chan

 

  1. Để trẻ mang giày mới ít làm chân trẻ quen dần với đôi giày mới

Sắp năm học mới lựa chọn giày dép mới bảo vệ chân trẻ 

Hãy để trẻ bắt đầu mặc giày 10 phút một lần trong đầu. Hãy thử điều này trong một vài ngày. Dần dần, để đôi giày của trẻ thêm 10 phút nữa, mỗi hai ngày, cho đến khi họ mặc giày trong một giờ đồng hồ. Bởi thời gian này, những thời gian này sẽ giúp trẻ làm quen với đôi giày!

 

  1. Mang giày mới khi trẻ ngồi học.

 Hãy để một đôi giày cũ đi học để trẻ thoải, nhưng khi ngồi vào bàn học hãy để trẻ mang giầy mới, hãy nói với trẻ những thứ mới mẻ và chỉ đơn giản là khiến chúng có thói quen để chúng đứng lên thường xuyên hơn tốt cho sức khỏe. Đây là một cách đơn giản để  trẻ thích vận động hơn thay vì thường xuyên ngồi một chỗ.

 

  1. Mang bằng vớ khi mang giầy.

Điều này cũng có thể ngăn ngừa phồng rộp khi quen với đôi giày mới. Hãy thử vớ bông dày khi mang vào đôi giày. Kích thước của vớ sẽ giúp bảo vệ chân.

Sản phẩm liên quan

Máy massage chân Beurer FM60

Máy massage chân Beurer FM60

2.210.000 đ 2.790.000 đ
-21%