Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

Cách sử dụng máy massage chân để mang lại hiệu quả tốt nhất

Cập nhật: 19/07/2016

Như chúng ta đã biết, matxa xoa bóp là phương pháp truyền thống với nhiều công dụng tuyệt vời và giúp tăng cường sức khỏe. Việc mát xa chân là vô cùng quan trọng, là bộ phận nâng đỡ toàn bộ cơ thể với những huyệt đạo quan trọng. Tuy nhiên thay vì trước đây chúng ta phải matxa bằng phương pháp truyền thống thì với công nghệ hiện đại ngày nay, việc xoa bóp sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết với các sản phẩm xoa bóp, chăm sóc sức khỏe bàn chân hiện đại mà vẫn mang lại hiệu quả tuyệt vời. Bạn đang sở hữu một chiếc máy massage chân cao cấp, nhưng bạn lại không biết sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả và đảm bảo an toàn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

Cách sử dụng máy massage chân để mang lại hiệu quả tốt nhất

 

Cách sử dụng

Máy xoa bóp bàn chân giá rẻ được rất nhiều gia đình sử dụng. Đây được coi là sản phẩm chăm sóc sức khỏe thiết yếu, không chỉ dành cho bố mẹ, cho người lớn mà ngay cả những đứa trẻ cũng có thể dùng được. Chính vì thế, việc sử dụng máy mát xa không quá khó khăn. Chỉ bằng những thao tác đơn giản dưới đây, bạn có thể thư giãn hoàn toàn:

 • Đặt máy lên trên sàn phẳng, cắm phích vào nguồn điện, ngồi trên ghế một cách thoải mái nhất, sau đó đặt bàn chân lên máy. Bạn hãy điều chỉnh góc của máy sao cho phù hợp với tư thế của bạn.
 • Ấn nút on/off trên bảng điều khiển để bắt đầu sử dụng máy.
 • Bạn có thể chọn những tốc độ, chế độ massage khác nhau tùy vào nhu cầu sở dụng của bạn.
 • Sau khi bạn sử dụng xong, tắt máy và rút phích ra khỏi nguồn điện.

 

Cách sử dụng máy massage chân để mang lại hiệu quả tốt nhất

 

Sử dụng thế nào cho hiệu quả?

Tuy việc sử dụng máy rất đơn giản, nhưng để sử dụng thế nào cho hiệu quả lại là vấn đề khác. Khi sử dụng sản phẩm mát xa này dù cho bất kỳ đối tượng nào, bạn cũng cần nhớ những điều sau:

 • Một ngày sử dụng máy từ 1- 2 lần, mỗi lần nên dùng khoảng 15 - 20 phút là tốt nhất, không nên sử dụng quá lâu.
 • Hãy uống một cốc nước trước và sau khi sử dụng máy.
 • Chọn các chế độ mát xa phù hợp và chọn tốc độ mát xa mà bạn cảm thấy dễ chịu nhất.

 

 Cách sử dụng máy massage chân để mang lại hiệu quả tốt nhất

 

Lưu ý sử dụng để đảm bảo an toàn

Thiết bị massage xoa bóp chân được sản xuất trên công nghệ hiện đại, nhưng do là thiết bị sử dụng điện, cũng như bao thiết bị khác thì để sử dụng máy đảm bảo an toàn, hãy lưu ý những điều sau đây:

 • Không được đứng lên trên máy mà bạn phải luôn ở tư thế ngồi khi sử dụng máy: đứng lên như vậy sẽ khiến việc xoa bóp chân không hiệu quả, không an toàn mà còn có thể gây hư hại máy.
 • Chỉ đưa chân ra ngoài khi đã nhấn nút off để tắt máy.
 • Không được sử dụng nam châm hay nguồn điện có công suất quá lớn, nguy hiểm cho người sử dụng và những người xung quanh.
 • Trước khi sử dụng máy cần phải đảm bảo chân bạn được lau khô
 • Không để trẻ tự ý sử dụng máy mà không có sự giám sát của người lớn.

Trên đây là cách sử dụng máy matxa chân từ A đến Z. Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng máy mát xa chân cao cấp một cách dễ dàng, đảm bảo an toàn tuyệt đối và mang lại hiệu quả. Trên đây là những kinh nghiệm quý báu bạn nhất định phải thuộc ‘làu làu’ để có thể chăm sóc đôi chân một hoàn hảo nhất cho chính bản thân bạn và những người trong gia đình.

Sản phẩm liên quan

Máy massage chân Beurer FM60

Máy massage chân Beurer FM60

2.210.000 đ 2.790.000 đ
-21%
Bồn ngâm chân Beurer FB12

Bồn ngâm chân Beurer FB12

775.000 đ 850.000 đ
-9%