Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

Có nên mua xe đạp thể thao cũ hay không?

Cập nhật: 16/07/2016

Có nên mua lại xe đạp thể thao cũ đã qua sử dụng không? Đây thực sự là vấn đề lớn mà khó có câu giải đáp hiện nay đối với rất nhiều người đang quan tâm đến những dòng xe “bãi”, đặc biệt là xe đạp thể thao. Khi mua xe đạp thể thao cũ người mua phải chấp nhận chất lượng và vẻ bề ngoài của chiếc xe này không được bằng xe mới vì đó là đều rất hiển nhiên. Tuy nhiên, những chiếc xe đó phải ở mức có thể  chấp nhận được, những thương hiệu xe tốt chất lượng và được nhiều người mua lại. Phần lớn những xe đạp thể thao cũ được bán hiện nay toàn là sản phẩm không xác định được rõ nguồn gốc nên bạn không thể biết được đó có phải là hàng chính hãng không. Nếu muốn biết, phải chỉ có thể dựa vào độ uy tín của những cửa hàng bán xe đạp thể thao đó mà thôi. Nói đi nói lại thì việc mua xe đạp thể thao cũ về sử dụng, bạn chỉ cần phải bỏ ra một khoản tiền nhỏ hơn mua mới rất nhiều là đã “tậu” được một chiếc rồi.

 

Có nên mua xe đạp thể thao cũ hay không?

 

Những lưu ý khi mua xe đạp thể thao cũ

 

Đầu tiên, bạn phải kiểm tra thật kỹ trước khi mua

 

Đây là điều kiện tiên quyết và quan trọng nhất khi lựa chọn cách mua xe đạp thể thao cũ để sử dụng. Người mua cần phải kiểm tra kỹ khung xe xem có chắc chắn không, các mối hàn có bị hở hay không, bạn không cần phải quá quan trọng vì màu sơn cũ kỹ bởi hầu hết những chiếc xe cũ đều bị ngả màu, đặc biệt bạn nên thận trọng khi gặp những chiếc xe cũ nhưng có màu sơn mới và có giá rẻ bởi chắc chắn những chiếc xe đó có chất lượng không ra gì thì mới được người bán hàng tân trang lại hòng thu hút người mua hàng nhiều hơn. Bạn hãy kiểm tra các bộ phận khác như phanh, đĩa, xích, líp xem có còn hoạt động tốt hay không, có bị lỏng lẻo hay không, ngoài ra, bạn hãy kiểm tra xem bánh xe có bị mòn lốp không, nếu quá mòn thì hãy thay bánh xe mới để an toàn khi sử dụng. Đặc biệt, bạn hãy chạy thử vài vòng trước khi mua vì khi đó có thể bạn sẽ phát hiện thêm những lỗi hỏng của xe đạp thể thao cũ mà không thể quan sát bằng mắt thường được. Để được an tâm hơn khi mua xe, bạn hãy tìm người có kinh nghiệm mua xe đạp thể thao cũ đi cùng và nên mua tại cửa hàng có uy tín.

 

Thứ 2, xe đạp thể thao cũ nhưng phải phù hợp

 

Đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng bởi dù đó là chiếc xe đạp thể thao cũ hay mới đều cần phải phù hợp với người sử dụng thì mới nên mua về để sử dụng. Bạn phải chọn và mua xe đúng và phù hợp với nhu cầu, đối tượng sử dụng. Những chiếc xe đạp thể thao có rất nhiều dòng và vô số chủng loại khác nhau và mỗi loại đều có thiết kế cho riêng cho từng mục đích sử dụng. Người sử dụng dù là nam hay nữ, là trẻ em hay người già đều cẩn cân nhắc kỹ và chọn loại xe đạp thể thao phù hợp với mình.

 

Thứ 3, nên mua loại xe đạp thể thao cũ từ thương hiệu uy tín

 

Đây là lời khuyên thật sự hữu ích, bởi đối với những dòng xe đạp cũ khác có thể chất lượng của nó không ổn định cho lắm nhưng riêng với xe đạp được sản xuất bởi các thuơng hiệu uy tín sẽ được tin tưởng hơn.

 

Mua xe đạp thể thao cũ là phương án của những ai không có đủ tiền để mua những dòng xe đạp thể thao cao cấp. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn hãy lựa chọn những chiếc xe đạp thể thao mới để có thể sử dụng an toàn và hiệu quả nhé.

 

>> Xem tiếp: Xe đạp thể thao hàng nhập khẩu có tốt hơn không?

Sản phẩm liên quan