Trang chủ / Trang chủ

Phương pháp để có giấc ngủ ngon

Cập nhật: 19/01/2018

Một trong những xu hướng chăm sóc sức khỏe hàng đầu năm 2017-2018 là giấc ngủ sạch. Giống như ăn uống sạch sẽ, ngủ sạch sẽ tin rằng toàn bộ phúc lợi của bạn phụ thuộc vào việc đưa ra những quyết định giúp bạn có được giấc ngủ ngon và tốt nhất. Để đạt được điều này, bạn phải tuân theo một số quy tắc cơ bản:

 Không uống cà phê sau 2 giờ chiều.

 Không có thiết bị điện tử ít nhất một giờ trước khi đi ngủ.

 Đặt một giờ ngủ đi ngủ cố định và tuân thủ ngay cả vào cuối tuần.

 Giữ cho căn phòng tối và mát mẻ  và mua một cái gối massage hồng ngoại hoặc nệm massage để matxa thư giãn trước khi ngủ.

 Có vẻ dễ dàng phải không? Khi thực hiện trong hai tuần bạn sẽ làm cảm thấy cảm thấy cảm thiện được các triệu chứng mất ngủ của mình.

  1. Đọc sách trước khi ngủ

Tôi đã hoài nghi về toàn bộ lý thuyết chất điện giải đang tấn công não của bạn Nhưng có vẻ như những gì các phòng khám ngủ nói là đúng điện tử kích thích não và ức chế sự phóng thích các chất dẫn truyền thần kinh trong giấc ngủ. Tắt điện thoại cho phép tôi rút ra khỏi căng thẳng của các phương tiện truyền thông mạng xã hội, và ngủ quên trong khi đọc sách đã cho tôi nhiều giấc mơ đẹp hơn những cơn ác mộng căng thẳng mà tôi thấy, cả hai đều dẫn đến một ngủ ngon hơn. Nếu bạn không phải là người đọc sách, hãy làm một thứ gì đó để cơ thể và não của bạn thư giãn như yoga kết hợp massage hoặc bồn tắm bọt nước,cũng hiệu quả.

  1. Ngủ một khoảng thời gian ngắn vào buổi tối là bí quyết điều chỉnh giấc ngủ

Giống như hầu hết mọi người làm giờ hành chính, tôi thường đi ngủ vào một giờ hợp lý trong tuần để thức dậy lúc 7 giờ sáng mỗi ngày nhưng bữa tiệc vào ban đêm và ngủ cho đến chiều muộn trong những ngày cuối tuần. Thử nghiệm ngủ gục của tôi đã dạy cho tôi rằng làm rối tung với giờ đi ngủ gián đoạn cơ thể chúng ta có khả năng điều chỉnh giấc ngủ chính. Bằng cách đi ngủ từ 10 giờ tối đến nửa đêm mỗi đêm, tôi có thể luôn thức dậy từ 7 đến 9 giờ sáng mỗi buổi sáng mà không có vấn đề. Đến tuần thứ hai, tôi thậm chí không cần đồng hồ báo thức. Nó gần giống như bộ não của tôi đã nhẹ nhàng kích thích cơ thể của tôi tại thời điểm mà nó đã được quen với việc thức dậy.

  1. Không bia rượu

Rượu giúp bạn ngủ thiếp đi nhưng nó cũng làm rối loạn chuyển hóa của bạn khiến bạn thức dậy vào lúc nửa đêm. Bạn vẫn có thể dùng một ly rượu vang với bữa tối nhưng đó là nó và làm theo nó với một vài ly nước. Lý tưởng là bạn không nên uống bất cứ thứ gì sau 8 giờ chiều để bạn không cần phải thức dậy để đi tiểu. Và nếu bạn đã có một ngày căng thẳng, hãy thử một số phương thuốc Nam hữu hiệu tự nhiên.

  1. Gối massage hồng ngoại

Gối massage đa năng chính giải pháp đang rất được người tiêu dùng trên khắp nơi ưu chuộng, sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt hơn các loại máy khác. Sản phẩm giúp bạn vừa thư giãn vừa được tận hưởng cảm giác thoải mái với các vòng bi xoa đều. Chức năng tích hợp đèn hồng ngoại nhanh chóng tan biến các vết đau, giúp tăng cường tuần hoàn máu. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo đi du lịch, đi làm, đi công tác.....gối mat-xa giúp nhanh chóng xóa tan đau nhức vùng vai và cổ rất hiệu quả.

  1. Đo lường giấc ngủ bằng app di động

Khi lần đầu tiên tôi quyết định xu hướng mới là ngủ sạch, tôi muốn một số cách khoa học đo lường chất lượng giấc ngủ của tôi Tôi theo dõi giấc ngủ: một ứng dụng theo dõi giấc ngủ của iPhone sử dụng công nghệ gia tốc để theo dõi các cử động của bạn khi bạn ngủ. Trước khi đi ngủ, bạn để trong khoảng thời gian 30 phút trong thời gian đó bạn cần phải thức dậy (tôi là 7-7: 30 sáng) và ứng dụng làm bạn cảm thấy rung động nhẹ nhàng khi bạn ở giai đoạn ngủ làm cho bạn cảm thấy không khó chịu nhiều hơn là khi bạn được gọi dậy bất ngờ. Đặt sang một bên các yếu tố kinh dị đáng sợ của thực tế là iPhone của bạn đang  xem bạn ngủ, đó là một cách tuyệt vời để có được một số số liệu thống kê cứng về hiệu suất giấc ngủ của bạn, cũng như một thay thế tuyệt vời cho một đồng hồ báo thức.