Trang chủ / Trang chủ

Phương pháp giúp giảm các cơn đau ngắn

Cập nhật: 19/01/2018

Đối phó với cơn đau không bao giờ dễ dàng. Nhưng khi cơn đau xuất phát từ một tình trạng tạm thời những hậu quả sau phẫu thuật, ví dụ  một vết may nhỏ trên đầu ít nhất bạn biết cơn đau sẽ biến mất trong một khoảng thời gian ngắn.

Không phải những cơn đau mãn tính. Cho dù đó là một sự khó chịu ở mức độ thấp hoặc đau khổ đau đớn đến và đi nhưng luôn luôn trở lại, đau mãn tính có thể làm cho việc điều hướng các hoạt động hàng ngày bình thường trở nên cực kỳ khó khăn. Tìm một phương thuốc có thể làm dịu và khôi phục lại chất lượng sống của bạn là rất quan trọng. Nhưng với những lo ngại về những phản ứng phụ tiềm ẩn của thuốc giảm đau không kể đến một vụ d lạm dụng ma túy

Đã có rất nhiều tìm hiểu gần đây trong thế giới thuốc giảm đau. Mọi người muốn các phương pháp điều trị an toàn và lâu dài hơn để giảm bớt đau, và họ quan tâm đến những thứ thay thế cho các loại thuốc hoặc giúp họ giảm bớt đi.Điều tốt là có rất nhiều nghiên cứu vững chắc về các phương pháp điều trị đau an toàn và lâu dài các biện pháp khắc phục mà vẫn chưa có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Chạm vào người yêu

Chạm vào liên kết chúng tôi với những người yêu và nó cũng giúp giảm đau. Đây là bằng chứng: Khi phụ nữ bị đau đớn cầm tay chồng hoặc bạn trai tim và tỷ lệ hô hấp của họ đã đồng bộ với nhịp tim và nhịp thở của bạn đời và sự khó chịu của họ tiêu tan

Hiện tượng giảm đau này được gọi là sự đồng bộ giữa các cá nhân, và đặc biệt hữu ích khi các bà mẹ ở phòng sinh khi giải quyết các cơn co thắt.

Gia vị hay thức ăn có nghệ

Gia vị vàng tươi này có thể hoạt động như một chất chống viêm để kiểm soát cơn đau. Tuy nhiên, ông cảnh báo việc tiêu thụ chất củ cải trong viên nang hoặc dạng chiết xuất, vì các chất bổ sung dinh dưỡng không được quy định chặt chẽ và bạn không bao giờ thực sự có thể chắc chắn mình đang nhận được gì, ông nói thêm. Chuyên gia khác khuyên bạn nên kết hợp gia vị vào thực phẩm, nơi nó có thể hòa trộn với các chất dinh dưỡng khác để làm giảm đau.

Một giấc ngủ tốt

Nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng thiếu ngủ mãn tính có thể làm cho cơn đau thậm chí còn tồi tệ hơn, và các nghiên cứu trên người cũng cho thấy rằng đi ngủ không có thể làm giảm  đau của bạn.

Ít nhất bảy tiếng sau khi ngủ có thể là một quyết định tốt nhất khi bạn phải đối phó với những cơn đau và đau đớn liên tục. Khi không thể, một tách cà phê có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn,ít nhất trong một thời gian ngắn. Nghiên cứu tương tự về những con chuột không ngủ đã phát hiện ra rằng một liều caffein tạm thời làm tăng mức độ đau xuống trở lại bình thường và có thể có những tác dụng tương tự đối với con người.

 

Giảm đau bằng kính thực tế ảo

Xem video bình tĩnh thông qua kính viễn vọng ảo thực tế đã giúp giảm đau ở bệnh nhân nằm viện, theo một nghiên cứu gần đây về Sức khoẻ Tâm thần của JMIR. Thực tế ảo cũng có thể hữu ích Trong một nghiên cứu gần đây về Môi trường và Hành vi, những người đeo kính khi xem các video của VR mô phỏng đi dạo trên bãi biển báo cáo ít đau đớn và lo lắng ngay cả sau một tuần sau đó hơn những người không bị phân tâm video.

Thiền giúp giảm đau

Thiền là một phần không thể thiếu cho các bệnh nhân bị đau mãn tính,  thiền giúp người ta tập trung chú ý vào hơi thở của họ. Kỹ thuật này có thể thực sự hữu ích khi mọi người thấy tâm trí của họ đang trở nên căng thẳng vì đau đớn và nó trở nên tràn ngập.Việc tập trung lại vào hơi thở có thể làm dịu đi cơn đau, có thể giúp trung tâm cá nhân và có thể giúp giảm phản ứng thư giãn của hệ thần kinh giao cảm. Chậm, thở sâu cũng liên quan đến ngưỡng đau cao hơn trong một nghiên cứu năm 2012 về Pain Medicine.

Giữ trẻ giúp quên đi cơn đau

Trẻ sơ sinh không phải là những người duy nhất được hưởng lợi giảm đau từ những việc âu yếm gần gũi.  Bố mẹ tương tác chơi đùa, nhìn, hoặc mang chúng, chẳng hạn cũng đã được kết hợp với cảm giác hưng phấn giảm đau cho bố mẹ.

Sử dụng massage giảm đau

Bất cứ ai từng bị chứng đau cổ hoặc đau cơ đều biết rằng massage có thể giúp giảm đau tạm thời hoặc sử dụng máy massage tại nhà. Nhưng nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể làm giảm viêm mãn tính ở cơ và có lợi cho đau nhức lâu dài và đau như đau lưng thấp khớp.

Có một số bằng chứng cho thấy massage giúp giải phóng các endorphin, những chất giảm đau tự nhiên. Yêu cầu bạn nên thửthường xuyên hoặc cân nhắc việc điều trị bằng cách thường xuyên massage tại nhà hoặc spa.

 

 

Sản phẩm liên quan

Máy massage chân Beurer FM60

Máy massage chân Beurer FM60

2.210.000 đ 2.790.000 đ
-21%
Bồn ngâm chân Beurer FB12

Bồn ngâm chân Beurer FB12

775.000 đ 850.000 đ
-9%